Lợn Mường Hòa Bình, đệ nhất thịt lợn ngon

Lợn Mường Hòa Bình là một đặc sản nổi tiếng, thịt thơm ngon, rắn chắc, có vị ngọt đậm riêng biệt không lẫn với một loại lợn nào. Ở những bài trước tôi đã cùng các bạn tìm hiểu về dặc sản rượu cần, về nước khoáng thiên nhiên Kim Bôi. Thì nay tôi lại tiếp tục giới thiệu với các bạn một đặc sản nữa của Hòa Bình. Hi vọng đặc sản này sẽ được đưa vào thực đơn của gia đình bạn trong dịp Tết Giáp Ngọ sắp tới.

Lợn Mường Hòa Bình, đệ nhất thịt lợn ngon

Lợn Mường Hòa Bình được nuôi hoàn toàn dân dã.

Đặc sản này được người Mường nuôi bằng củ quả, ngũ cốc tự nhiên không qua một chút chế biến công nghiệp nào. Lợn Mường Hòa Bình không to lớn như các giống lợn khác, chỉ nặng khoảng trên dưới 10kg/con dù có nuôi đến một năm, mình thon, mõn nhọn, lông cứng,… Đặc biệt thịt giống lợn này da dầy, mỡ trắng thơm, thịt nạc đỏ tươi liền da. Giống lợn đặc sản này làm được rất nhiều món như: tiết canh, nướng, quay, hấp, nấu, muối chua… với những gia vị đặc trưng của dân tộc Mường.

Lợn Mường Hòa Bình, đệ nhất thịt lợn ngon

Mỗi khi được thưởng thức hương vị đặc biệt của những món ăn chế biến từ thịt lợn Mường Hòa Bình thật sự đã để lại cho tôi những cảm giác không thể nào phai được, được ăn một lần là lại muốn được có những lần tiếp theo.

Các bạn hãy một lần thưởng thức đặc sản này, tôi tin rằng các bạn sẽ lại muốn về Hòa Bình để được tiếp tục thưởng thức.

Tết này hãy những món ngon này nằm trong thực đơn gia đình bạn.


<< Bài mới hơn Bài cũ hơn >>
Thiết kế Web bán hàng miễn phí - Powered by iNET