Nước khoáng Kim Bôi

Hai bài viết trước tôi đã cùng các bạn giới thiệu về rượu cần Hòa Bình  , về một số địa điểm du lịch của Hòa Bình. Hôm nay tôi cùng các bạn tìm hiểu cụ thể về nước khoáng Kim Bôi - một đặc sản mà thiên nhiên ban tặng.

Nước khoáng Kim Bôi là một trong những nguồn nước khoáng tốt nhất thế giới.

Nước khoáng Kim Bôi

Hình ảnh dòng suối nước nóng Kim Bôi

Được phun lên từ độ sâu 180m từ vỉa đá vôi có độ tuổi địa chất 250 triệu năm luôn có nhiệt độ 360C tại xóm Mớ Đá, xã Hạ Bì, Huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình.

Nguồn nước khoáng Kim Bôi có đầy đủ tiêu chuẩn để làm nước uống, nước tắm, ngâm mình chữa khỏi các bệnh về đường ruột, dạ dày và huyết áp.

Không chỉ có tác dụng giải khát, giải nhiệt, nguồn nước đặ biệt này còn có tác dụng chữa trị các bệnh như: viêm đa khớp dạng thấp, viêm khớp sống, viêm dây thần kinh, làm dịu vận động dạ dày, giảm tiết dịch và cảm giác đau đớn, làm giảm căng thẳng stress, … Ngoài ra, còn có tác dụng tốt cho các chị em phụ nữ như làm mịn và trắng da, điều trị chàm, vẩy nến, sẹo gây mẩm ngứa sau phẫu thuật.

Nước khoáng Kim Bôi

Ngâm mình trong nước khoáng Kim Bôi

Nằm ngay giữ mạch nước phun là Khu du  lịch Suối khoáng Kim Bôi với cơ sở hạ tầng hiện đại và dân dã, diện tích rộng 7ha với 7 dãy nhà với 83 phòng. Khu du lịch sở hữu một dòng suối khoáng phun trào tự nhiên, ngày đêm chảy róc rách giữa ngút ngàn đồng lúa và đồi xanh khiến cho du khách luôn muốn hòa mình với thiên nhiên trăng núi, mây ngàn.

Hãy ghi tên nước khoáng Kim Bôi vào danh sách nước uống của gia đình bạn và Khu du lịch suối khoáng Kim Bôi vào sổ địa chỉ du lịch vàng của bạn.

Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết tiếp theo.

Hãy tạo thói quen nhấn nút Like và g+ cho bài viết hữu ích.

 

Xem bài: - Rượu cần Hòa Bình

              - Về Hòa Bình uống rượu cần, ăn cơm lam, tắm suối nước nóng.


<< Bài mới hơn Bài cũ hơn >>
Thiết kế Web bán hàng miễn phí - Powered by iNET