Thịt trâu nấu lá lồm, món ngon của người Mường

Bên cạnh những món ăn nổi tiếng được chế biến từ thịt lợn Mường Hòa Bình, Thịt trâu nấu lá lồm là một đặc sản ẩm thực của người Mường, bạn không thể bỏ qua. Đây là một món ngon mà một lần thưởng thức thực khách sẽ phải muốn có những lần tiếp theo

Thịt trâu nấu lá lồm

Thịt trâu nấu lá lồm mang nét văn hóa của dân tộc Mường.

Anh Trường ở Gia Lâm, Hà Nội thi thoảng lại về Lương Sơn, Hòa Bình để thưởng thức những món ngon đặc sản của người Mường. Là một thực khách sành ăn, anh không ngớt lời khen ngợi về những món ngon ở đây, đặc biệt hơn cả là anh vô cùng thích món được chế biến từ thịt trâu, có những nét đặc trưng riêng, hút lòng thực khách.

Dân tộc Mường thường treo thịt trâu lên gác bếp cho thật khô, rồi mang đốt vàng, cạo sạch thái nhỏ mang nấu với lá lồm cùng với những gia vị đặc trưng tạo nên món ngon ít ai cưỡng lại được.

Thịt trâu nấu lá lồm

Nếu có dịp về Hòa Bình đừng quên thưởng thức món thịt trâu nấu lá lồm bạn nhé.


<< Bài mới hơn Bài cũ hơn >>
Thiết kế Web bán hàng miễn phí - Powered by iNET